10 năm đau khổ vì gút cuối cùng cũng được sống những ngày thảnh thơi

10-nam-dau-kho-vi-gut-cuoi-cung-cung-duoc-song-nhung-ngay-thanh-thoi

10 năm bị gút là quãng đời tăm tối nhất trong cuộc đời bởi bệnh gút tuy không gây ra cơn đau mỗi ngày nhưng mỗi khi nó tái phát là đau tưởng chết đi sống lại. Khổ hơn là đã tốn rất nhiều tiền, uống đủ loại thuốc mà bệnh vẫn không khỏi hẳn. Đó là những hồi tưởng của bác Trọng Minh (60 tuổi, Nhà Bè – Tp.HCM), người từng sống 10 năm đau khổ vì gút. Thật may vì giờ đây bác đã tìm ra cách vượt qua tình trạng này và sống những tháng ngày an nhàn, vui vẻ bên con cháu.

Đã từng nghĩ chấp nhận sống chung suốt đời với gút

Bác Minh bị gút cách đây hơn chục năm, lúc đó y học vẫn chưa phát triển như bây giờ, xã hội vẫn chưa có quá nhiều người bị gút hành hạ nên bác không biết căn bệnh đó lại dai dẳng, khó chữa và gây ra nhiều đau đớn như vậy.

Cũng như nhiều người khác, bệnh gút tìm đến bác Minh cũng bởi thói quen uống nhiều rượu bia, ăn nhiều thực phẩm giàu đạm làm tăng acid uric trong máu. Nhưng do chưa ý thức được hậu quả của bệnh nên khi cơn gút đầu tiên xuất hiện bác cũng chỉ uống thuốc cắt cơn gút cấp chứ không tìm cách điều trị dứt điểm, nên nhiều năm sau đó bệnh gút vẫn thường xuyên tái phát với tần suất tăng dần và cường độ cơn đau cũng càng ngày càng dữ dội hơn.

Chỉ đến lúc đó bác mới thực sự cảm nhận được hậu quả kinh hoàng của căn bệnh này. Lúc đầu nó chỉ đau ở khớp ngón chân cái, nhưng mấy năm sau khớp ngón tay, ngón chân, đầu gối gì cũng đau hết, thậm chí có lúc bác còn bị sốt cao nữa.

Trong 3 năm đầu bị gút, bác sĩ kê cho bác uống thuốc Colchicin, thuốc này bác uống mỗi khi cơn đau xuất hiện, chỉ khoảng 2 ngày là hết đau nhưng cứ dùng vào thì lại bị tiêu chảy, đau bụng kinh khủng. Thấy cha thường xuyên phải chịu đau đớn, các con bác cũng tìm đủ mọi cách, mua đủ loại thuốc để cho khỏi bệnh khỏi hẳn nhưng chả có kết quả gì.

Cứ thế gần chục năm trôi qua, nghe người ta mách thuốc gì trị gút hay bác đều uống cả. Thuốc tây có, đông dược có, thậm chí các những bài thuốc dân gian như ngâm chân tay với lá lốt, uống nước lá lốt sắc rồi lá tía tô, lá sa kê… cũng áp dụng luôn nhưng chỉ giảm đau được một thời gian rồi đâu cũng lại vào đó. Nhiều lúc quá chán nản, bác Minh chẳng muốn chữa trị gì nữa, cứ thế sống chung với nó, cứ khi nào đau lại uống thuốc giảm đau thôi!

10-nam-dau-kho-vi-gut-cuoi-cung-cung-duoc-song-nhung-ngay-thanh-thoi-1

10 năm bị gút là nỗi ám ảnh lớn nhất trong cuộc đời.

Cuối cùng đã tìm ra bí quyết thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh gút

Mỗi khi quyết định chấp nhận “làm bạn” với gút suốt đời thì những cơn đau hành hạ, những đêm mất ngủ vì đau đớn lại khiến bác quyết tâm tìm được cách điều trị dứt điểm bệnh gút. May mắn mấy tháng trước được ông bạn hàng xóm giới thiệu dùng thử viên uống GÚTBYE. Theo lời bác hàng xóm, ông cũng chữa nhiều cách không khỏi nhưng từ khi uống viên uống này bệnh gút có nhiều biến chuyển tốt hơn.

Nghe vậy bác Minh mừng lắm, nhanh chóng gọi điện đặt mua trước 3 hộp dùng thử theo đúng liều lượng trình dược viên hướng dẫn, 1 ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên. Tìm hiểu bác mới biết, GÚTBYE là sản phẩm hỗ trợ, có tác dụng giảm acid uric nên khi uống vào sẽ không có tác dụng cắt cơn đâu như các thuốc trị gút cấp nhưng lại có tác dụng lâu dài, giúp giảm tần suất các cơn đau rõ rệt và đặc biệt là ngăn ngừa tái phát hiệu quả. Đúng sau 1 tháng kiên trì sử dụng đều đặn theo liệu trình, bác Minh tới bệnh viện kiểm tra lại thì bất ngờ nồng độ acid uric đã giảm đáng kể. Tiếp tục uống GÚTBYE thêm một tháng nữa kết hợp với ăn uống điều độ, vận động nhẹ nhàng, mức acid uric trong máu của bác Minh đã trở vể mức bình thường. Giờ đây, bác Minh đã trở lại cuộc sống vui tươi, không còn lo lắng về các cơn đau gút hành hạ, thoải mái tận hưởng cuộc sống tuổi già an nhàn bên gia đình và con cháu.

Bác Trọng Minh (60 tuổi, Nhà Bè – Tp.HCM)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *