3 lí do vì sao nên chọn Gút bye cho điều trị Gút thành công mỹ mãn

3 lí do vì sao nên chọn Gút bye cho điều trị Gút thành công mỹ mãn

Bào chế hoàn toàn từ dược liệu với độ an toàn cao, hiệu quả ấn tượng, sử dụng tốt trong thời gian dài thông qua việc duy trì nồng độ acid uric ở mức lý tưởng là những lí do nên sử dụng Gút bye trong quy trình điều trị gút ở bệnh nhân hiện nay.

Dù việc điều trị gút hiện đã được kiểm soát bằng cách sử dụng các sản phẩm thuốc giảm đau hay thuốc hạ acid uric điển hình như Colchicine, Alluporinol, các chuyên gia vẫn khẳng định rằng, việc điều trị vẫn gặp nhiều bất lợi, đặc biệt với người cao tuổi khi sức đề kháng ngày càng giảm, các loại thuốc chưa mang tính đặc trị cao, mang lại nhiều tác dụng phụ gây rối loạn hệ tiêu hoá, ảnh hưởng dạ dày, gây suy gan, suy thận, dị ứng, loét dạ dày, dùng quá liều còn làm tăng nguy cơ bị ngộ độc…

Việc một số bệnh nhân mắc cùng lúc nhiều căn bệnh liên quan đến khớp như gút, thoái hoá khớp, viêm khớp dạng thấp… càng khiến quá trình điều trị trở nên khó khăn.

Gút bye – sản phẩm đầu tiên được Bộ Y Tế duyệt chỉ định hạ acid uric bằng dược liệu

Tuy nhiên, kể từ khi Gút bye được bào chế và đưa ra thị trường, ứng dụng sử dụng dược liệu cao dây Gắm và cao lá tia tô – được chứng minh có khả năng giảm acid uric huyết thanh hiệu quả, là sản phẩm đầu tiên được Bộ Y Tế duyệt chỉ định hạ acid uric, các chuyên gia tin rằng, những rắc rối trong điều trị gút sẽ sớm được giải quyết, mang đến phương pháp điều trị lý tưởng cho hàng ngàn bệnh nhân, giúp cải thiện bệnh trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo độ an toàn cao cho người sử dụng.

Trong đó, 3 lí do sau được cho là thuyết phục nhất, giải thích vì sao bệnh nhân và các bác sĩ nên sử dụng Gút bye cho việc điều trị gút thành công mỹ mãn:

  1. Hiệu quả giảm acid uric ấn tượng

Bằng chứng từ kết quả các nghiên cứu quốc tế và nghiên cứu tại Việt Nam gần đây cho thấy, cao dây Gắm và cao lá tía tô là 2 dược liệu có khả năng làm giảm nồng độ acid uric máu hiệu quả, thông qua cơ chế ức chế enzyme xanthine oxidase (XO), đồng thời có thể giảm sản xuất anion superoxide cũng như các chất độc hại khác, sử dụng để phòng ngừa và điều trị tăng acid uric (axit uric) máu ở bệnh nhân gút.

3 lí do vì sao nên chọn Gút bye cho điều trị Gút thành công mỹ mãn

Lá tía tô – dược liệu được chứng minh có khả năng giảm acid uric huyết thanh hiệu quả

Ngoài ra chính dây Gắm cũng là một chất ức chế xanthine oxidase, làm giảm acid uric (axit uric), ngăn ngừa hiện tượng tăng acid uric (axit uric) máu, có tác dụng chống viêm tương tự như colchicine, hỗ trợ điều trị viêm khớp gút cấp tính (1)(3)(4).

Tại Việt Nam, năm 2016, chuyên đề “Sàng lọc tác dụng hạ acid uric (axit uric) (axit uric) máu của một số dược liệu thu hái tại các tỉnh phía nam Việt Nam” được thực hiện và công bố bởi PGS.TS Huỳnh Ngọc Thụy cùng ThS.Trịnh Túy An thuộc Đại học Y Dược TP.HCM cũng cho kết quả chứng minh việc sử dụng cao dây Gắm và cao tía tô đặc biệt có công dụng trong ức chế enzyme xanthine oxidase, giúp giảm nồng độ uric acid trong máu tương đương với Allopurinol, ngăn ngừa sự kết tụ tại các khu vực khớp, cải thiện nhanh chóng tình trạng Gút ở bệnh nhân (2).

3 lí do vì sao nên chọn Gút bye cho điều trị Gút thành công mỹ mãn

Đồ thị biểu diễn sự thay đổi nồng độ acid uric máu trung bình ở các lô thử vào ngày 0, 7 và 14 của đợt thử nghiệm

Thực nghiệm cho thấy, khi bệnh nhân duy trì sử dụng thuốc Gút bye đều đặn, tỷ lệ xuất hiện cơn gút cấp giảm đáng kể một nửa so với những bệnh nhân không dùng thuốc theo lịch trình. 3 tháng là thời gian trung bình để điều trị thành công một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh gút nhẹ, có kết hợp cải thiện chế độ ăn uống và lịch trình sinh hoạt khoa học.

  1. Hỗ trợ cải thiện các tình trạng bệnh khác có liên quan đến acid uric cao

3 lí do vì sao nên chọn Gút bye cho điều trị Gút thành công mỹ mãn

Thông qua cơ chế kiểm soát enzyme xanthine oxidase, từ đó giảm lượng acid uric sản xuất, khi theo dõi việc sử dụng Gút bye còn cho thấy sản phẩm thuốc này giúp cải thiện các bệnh khác liên quan đến acid uric cao như suy thận, sỏi thận…

  1. An toàn đối với người dùng

Nhờ chiết xuất hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên, sử dụng thuốc Gút bye được đánh giá là phương pháp an toàn thay thế cho việc dùng chế phẩm tổng hợp như Colchicine và Allopurinol hay NSAIDs (thuốc chống viêm không steroids), không gây ra các tác dụng phụ liên quan đến hệ tiêu hoá người dùng.

Bệnh nhân có thể duy trì sử dụng Gút bye ngay cả khi đã dứt điểm hoàn toàn bệnh gút nhằm duy trì nồng độ acid uric ở mức lý tưởng trong các trường hợp cấp bách cần hạ acid uric huyết thanh sau khi bia rượu, dùng lượng lớn hải sản hay các thực phẩm chứa hàm lượng cao purine khác, giảm nguy cơ tái phát gút.

3 lí do vì sao nên chọn Gút bye cho điều trị Gút thành công mỹ mãn

Với 3 lí do trên, các chuyên gia tin rằng, Gút bye là sự lựa chọn lý tưởng cho việc điều trị gút hiệu quả cho các bệnh nhân, kể cả người cao tuổi với sức khoẻ kém, sức đề kháng giảm hay những trường hợp đang mắc phải các bệnh liên quan đến thoái hoá khớp, viêm khớp dạng thấp, suy thận…

Tài liệu tham khảo

  1. Traditional Chinese medicinal composition for treating gout and preparation method thereof (https://patents.google.com/patent/CN107397895A/en)
  2. Trịnh Tuý An, Huỳnh Ngọc Thuỵ, “Sàng lọc tác dụng hạ acid uric (axit uric) (axit uric) máu của một số dược liệu thu hái tại các tỉnh phía nam Việt Nam”, 2016
  3. Bioassay-Guided Isolation and Identification of Xanthine Oxidase Inhibitory Constituents from the Leaves of Perilla frutescens, Molecules 20(10):17848-17859 · October 2015
  4. Shi-Yuan Sheu et al. (2016), “Evaluation of Xanthine Oxidase Inhibitory Potential and In vivo Hypouricemic Activity of Dimocarpus longan Lour. Extracts”, Pharmacogn Mag., 12, pp. 206-212.