Chấm dứt nỗi ám ảnh bệnh gút sau 2 tháng nỗ lực kiên trì

Cham-dut-noi-am-anh-benh-gut-sau-2-thang-no-luc-kien-tri

“Dù hiện giờ đã thoát khỏi bệnh gút đó nhờ tìm được sản phẩm giảm acid uric hiệ quả nhưng mỗi lẫn nghĩ lại nó đều khiến tôi ám ảnh bởi thời gian bị bệnh gút là kí ức đen tối không thể quên trong cuộc đời” – Anh Đình Trọng (40 tuổi – Tp. HCM) chia sẻ

Gút xuất hiện do uống nhiều rượu bia

Công việc bận rộn thường xuyên phải tiếp khách trên bàn nhậu khiến tôi dường như làm bạn với rượu bia mỗi ngày. Vẫn biết rượu bia có hại cho sức khỏe nhưng do tính chất công việc tôi không thể làm khác được, chỉ cố gắng bớt chút nào hay chút đó thôi.

Tôi cứ nghĩ mình còn trẻ, sức còn khỏe nên uống nhiều rượu bia một chút cũng không sao nhưng thực không ngờ có ngày cơn đau gút đã bất ngờ tìm đến, khiến tôi vô cùng đau đớn, khổ sở. Thực ra, mới đầu tôi cũng không biết đó là dấu hiệu bệnh gút, chỉ tự nhiên thấy ngón chân cái sưng đỏ kèm theo cơn đau nhức nhói lên. Tôi chưa bao giờ thấy đau như vậy, đau đến mức chỉ cần chạm nhẹ vào tấm ga giường cũng thấy đau, và suốt mấy đêm liền tôi không tài nào chợp mắt nổi. Lúc đó tôi cứ nghĩ mình bệnh khớp, mua thuốc giảm đau về uống thì thấy cơn đau có giảm.

Nhưng khoảng 1 tuần sau, cơn đau lại tái phát cũng ngay vị trí ngón chân cái đó, tôi lại uống thuốc giảm đau nhưng cơn đau vẫn không hề thuyên giảm, thậm chí còn dữ dội hơn khiến tôi chỉ dám ngồi yên một chỗ, không thể đi lại. Khoảng 2 ngày sau, cơn đau lại giảm dần rồi biến mất. Lúc này sợ quá tôi đến bệnh viện Quận 2 để khám và xét nghiệm mới tá hỏa ra mình đã bị gút.

Nghe lời khuyên của bác sĩ tôi bắt đầu giảm rượu bia, ăn uống sinh hoạt điều độ hơn, những khi cơn đau tái phát tôi lại uống Colchicin để giảm đau nhưng thỉnh thoảng cơn đau vẫn ập đến. Sợ dùng thuốc tây nhiều không tốt cho sức khỏe nên tôi chuyển sang các bài thuốc dân gian như dùng lá lốt, đậu xanh, lá sa kê…. với hy vọng trị khỏi bệnh gút mà không sợ biến chứng nhưng ngày tháng trôi qua bệnh gút vẫn tái phát và thậm chí còn nặng hơn lúc đầu.

Cham-dut-noi-am-anh-benh-gut-sau-2-thang-no-luc-kien-tri-1

Uống nhiều rượu bia làm tăng acid uric – nguyên nhân gây bệnh gút (Ảnh minh họa Internet).

 Cuối cùng cũng thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh gút sau 2 tháng kiên trì

Thực sự bệnh gút đã trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất cuộc đời tôi, vừa đau đớn vừa khó trị. Đông Tây gì cũng dùng cả nhưng chỉ hết đau một thời gian lại tái phát. Nhiều lúc quá nản lòng tôi đã quyết định sống chung với nó nhưng cứ nhìn hình ảnh nhiều người bị biến dạng khớp do không điều trị dứt điểm tôi lại thấy sợ hãi. Thế là tôi lại quyết tâm tìm mọi cách chữa trị.

Sau khi lên mạng tìm hiểu căn nguyên gây bệnh gút, tôi đã hiểu gút xuất hiện là do acid uric trong máu tăng cao. Vậy nên chắc chắn phải giảm acid uric mới mong thoát khỏi bệnh gút, không sợ tái phát. Có nhiều loại thuốc tân dược có khả năng giảm acid uric nhưng lại được cảnh báo là gây tác dụng phụ nên tôi quyết định tìm đến những sản phẩm được điều chế từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn hơn. Thật tình cờ tôi đã tìm thấy viên uống hỗ trợ điều trị gút có tên GÚTBYE có thành phần là dây gắm và tía tô mà trong quá trình tìm hiểu đã biết dược liệu này tốt cho bệnh gút nên tôi rất yên tâm sử dụng.

Thêm nữa đây lại là sản phẩm tiếp thu từ đề tài nghiên cứu khoa học của các chuyên gia ĐH Y Dược Tp. HCM nên tôi vô cùng tin tưởng sẽ mang lại hiệu quả. Thế là, tôi liền ra nhà thuốc mua thử 3 hộp về dùng. Mỗi ngày uống đều đặn 3 lần, mỗi lần 1 viên, cứ thế sau 1 tháng tôi thử xét nghiệm, thật không ngờ nồng độ acid uric từ 500 umol/L xuống còn 410 umol/L. Đặc biệt các cơn đau không còn đột ngột ghé thăm liên tục như trước mà giảm dần, sau 2 tháng dường như biến mất hẳn, tôi đã được trở lại cuộc sống thoải mái bình thường như trước. Hiện tại, tôi vẫn duy trì uống GÚTBYE và ăn uống, sinh hoạt điều độ để duy trì nồng độ acid uric ở mức an toàn, ngăn chặn tối đa nguy cơ tái phát.

(Đình Trọng – Tp.HCM)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *