Chiến thắng cuộc hành trình hơn 2 năm với Gút

Chiến thắng cuộc hành trình hơn 2 năm với Gút

“Chú rất cám ơn mọi người đã giúp đỡ tận tình. Bệnh chú đã giảm đáng kể, cả nhà cũng vui lắm.” – Đó là những lời ngắn ngủi mà chú Vinh gửi đến cho chúng tôi qua vào một ngày cuối tháng 04.

Hành trình cùng Gút ở tuổi 70

Chú Vinh là một người quen của nhân viên thuộc công ty, chú năm nay gần 70, tuy người khoẻ khoắn, có thể đi lại khắp mọi nơi, chu du đây đó, sức khoẻ cũng được xếp vào hàng đầu, nhưng 2 năm qua, chú liên tục bị các cơn gút hành hạ. Cho đến hôm nay, nhận được tin chú đã giảm đáng kể bệnh tình, chúng tôi cảm thấy vui lây, nhất là khi đứng trên cương vị các dược sĩ của nhân dân.

Chiến thắng cuộc hành trình hơn 2 năm với Gút

Rượu bia nhiều khiến chú Vinh rơi vào tình trạng bị gout (Ảnh: Internet)

Chú Vinh 2 năm trước vẫn còn đang điều hành một công ty thầu xây dựng, thường xuyên di chuyển nhiều nơi, công tác ra vào Bắc Nam, tiếp khách liên tục, rượu bia không ngớt. Chú nói “biết là không tốt cho sức khoẻ, nhưng cũng không làm khác được. Đã kinh doanh thì phải chấp nhận. Nhưng không ngờ là bệnh đến sớm, hồi đó chỉ mời ngoài 48. Cứ nghĩ phải là bệnh tim mạch, huyết áp, lại càng không ngờ là bệnh gút. Mà trước giờ thì có tìm hiểu gút bao giờ, nay rơi vào bệnh, càng thấy lo lắng, hoang mang.

Năm đầu tiên, khi cơn gút xuất hiện, chú Vinh bật tỉnh dậy giữa đêm vì cảm thấy chân đau nhức, nhất là ngón chân cái bên trái. Cơn đau cứ lan dần khắp bàn chân, đến mắt cá khiến chú không thể đi lại. Lại bận bịu với công việc, được vài hôm cơn đau biến mất, chú cũng không mảy may đoái hoài, cứ tìm mua vài viên thuốc giảm đau để uống. “Chú nhờ cô mua thuốc giảm đau, uống vài bữa thấy hết, đâu biết là gút nó vậy. Vài tháng nó lại xuất hiện. Đau lắm. Nhưng thời gian 2 lần cách xa nhau, cũng không nghĩ là cùng một bệnh, chỉ nghĩ chắc tuổi già, bệnh này bệnh kia thông thường rồi lại hết. Con cháu cũng lo, nhưng mình thì mặc kệ. Giờ mà vào viện, thấy phiền phức quá

Chiến thắng cuộc hành trình hơn 2 năm với Gút

Những cơn đau Gút ngày càng trầm trọng ảnh hưởng nặng nề đến đời sống chú Vinh. (Ảnh: Internet)

Liên tục suốt 2 năm, những cơn đau gút kéo đến thường xuyên hơn, lặp đi lặp lại đều đặn. Nhưng sau 2 năm, một cơn đau bùng phát dữ dội khiến chú Vinh không thể đi lại được, muốn di chuyển đều phải nhờ người hỗ trợ, có khi cõng, có khi phải ngồi xe. Con cháu sợ hãi, vội đưa chú Vinh đến viện sớm. Nồng độ acid uric máu lúc bấy giờ đã là 633µmol/l. Bác sĩ khuyên dùng Colchicine để giảm nhanh các cơn đau này. Bác cũng được kết hợp dùng thêm Allopurinol. Lần kiểm tra tiếp theo, acid uric máu đã giảm đáng kể nhưng vẫn còn cao hơn mức an toàn, các cơn đau vẫn dữ dội khiến chú Vinh mệt mỏi kéo dài. Sử dụng đều đặn liệu trình bác sĩ, mãi cho đến 2 tháng sau, nồng độ acid uric máu mới về mức 380µmol/l.

Cả nhà chú, ai cũng nghĩ vậy là tai qua nạn khỏi. Nhưng đúng là bệnh tật không lường được, từ lúc ngưng dùng thuốc, cơn đau lại kéo tới. Thấy không ổn, mỗi lần dùng lại Colchicine hay Allopurinol, chú lại hay bị tiêu chảy, nôn mửa, mặt mày xanh xao, ăn uống không vào, người sụt cân nhanh, gầy rộc hẳn đi. Con cháu cũng bảo thôi để ngưng dùng, tìm cách khác.

Con cháu trong nhà cũng thêm lo, ngày ngày lên mạng tìm các bài báo mẹo trị gút dân gian, mua thuốc về sắc, làm đủ các kiểu mà bệnh vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

“Bên nhà Chú có thằng cháu xa, đang học trình dược viên. Hồi đầu năm, Tết gặp nó, thấy chú bệnh tình như vậy, nó sốt sắng hỏi thăm rồi giới thiệu cho viên uống Gút bye. Nó bảo khách hàng dùng hiệu quả lắm, lại là sản phẩm được Đại học Y Dược TP.HCM chuyển giao công nghệ; cũng là sản phẩm đầu tiên từ dược liệu được duyệt chỉ định hỗ trợ hạ uric acid máu. Nó biếu chú 2 hộp dùng thử. Nó bảo không dùng hoá chất, hoạt chất tây gì đâu, chủ yếu là dược liệu, người ta đã nghiên cứu chứng minh có hiệu quả trị gút, nên an toàn cho sức khoẻ hơn. Nghe vậy, chú với mọi người trong nhà cũng hy vọng lắm.

Gut-bye-8

Viên uống Gút bye giúp giảm rõ rệt các cơn đau Gút của chú Vinh

Đều đặn dùng mỗi ngày, chú Vinh rất ngạc nhiên vì Gút bye hiệu quả tức thì. Thuốc chỉ dùng 2 thành phần chính là cao là Gắm và cao tía tô nhưng giúp hạ acid uric rất nhanh, giảm cơn đau gút ấn tượng. Lần kiểm tra sau lần đầu sử dụng, acid uric máu của chú Vinh chỉ còn 370µmol/l. Đến bây giờ, acid uric máu gần nhất tuần rồi chú đến viện chỉ ở mức 302µmol/l.

Chú thấy hiệu quả, nên nhờ thằng cháu xem giúp thuốc, đặt mua về. Nó bảo thuốc tốt vì không kích thích lợi tiểu nhằm tăng đào thải acid uric như các thuốc khác, không gây ảnh hưởng thận. Cơ bản là trung hoà được acid uric trong máu, giảm sản sinh mới. Chú chỉ cần dùng thuốc, điều chỉnh chế độ ăn uống, giảm hoặc ngưng rượu, khi khoẻ lại thì siêng tập thể dục rèn thể chất là được. Nhìn mấy ông bạn mệt mỏi mấy chục năm trời vì gút, mình được như thế này, chú cũng thầm cám ơn. Chỉ chưa đầy 1 tháng, kết quả cũng làm chú bất ngờ lắm. Đến giờ chú vẫn duy trì dùng Gút bye đều đặn vì thi thoảng không từ chối được vài ly rượu hay tiệc tùng với khách.

5 tháng kể từ khi bắt đầu sử dụng Gút bye, chú Vinh không còn thấy cơn đau gút xuất hiện, cơ thể khoẻ khoắn trở lại, ăn uống và sinh hoạt bình thường, tâm lý thoải mái.

Mấy ông bạn chú giờ cũng chuyển qua dùng Gút bye rồi. Nhanh, khoẻ, lại hiệu quả. Ở cái tuổi này, chỉ cần sống khoẻ một ngày cũng đã thấy đủ may mắn. Giờ có Gút bye, coi như tránh được 1 bệnh. Chú cũng rất muốn cám ơn mọi người vì suốt quá trình điều trị của chú, đã điện thoại hỏi thăm liên tục. Nhờ mọi người, chú mới thấy khoẻ khoắn như ngày hôm nay, lại giúp được thêm bao nhiêu bạn già khác của mình.” – chú Vinh chia sẻ.

Trương Văn Vinh (69 tuổi, Quận 7, TP.HCM)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *