Đã từng định sống chung với gút suốt đời nhưng cuối cùng…

Da-tung-dinh-song-chung-voi-gut-suot-doi-nhung-cuoi-cung

Trước khi biết đến Gútbye, chú Minh đã có tiền sử mắc gút gần 10 năm, dù đã chạy chữa nhiều cách, uống đủ loại thuốc nhưng vẫn không thoát khỏi bệnh gút. Suốt ngày phải chịu đựng những cơn đau dữ dội, đi lại vận động khó khăn mà vẫn không có có cách chữa, dứt điểm, chú Minh dần rơi vào tuyệt vọng gần như tuyệt vọng vì căn bệnh dai dẳng chữa hoài mà không khỏi này.

Dưới đây là câu chuyện của chú Nhật Minh (59 tuổi, ngụ tại huyện Nhà Bè, Tp.HCM) sau nhiều năm dài tìm cách chữa trị bệnh gút mãn tính.

Tìm mọi cách chữa trị suốt 10 năm vẫn không khỏi bệnh gút

Chú Minh bị triệu chứng gút “ghé thăm” cách đây khoảng 10 năm, khi chưa đầy 50 tuổi sau một buổi tối ăn nhậu cùng bạn bè. Khi cơn đau gút mới khởi phát, chú không nghĩ đó là bệnh gút, chỉ thấy ngón chân cái sưng rát, nóng đỏ, đau nhức thì nghĩ đó là cơn đau khớp bình thường của tuổi già nên chỉ ra tiệm thuôc mua thuốc giảm đau để cắt đứt cơn đau tạm thời. Sau đó, chú không thấy cơn đau nào xuất hiện nên cũng quên luôn triệu chứng đầu tiên của bệnh gút.

Cứ thế đến 3 tháng sau, một cơn đau mới lại xuất hiện nhưng lần này đau đớn, dữ dội hơn rất nhiều, mà nghiêm trọng hơn là không chỉ có ngón chân, mà cả đầu gối cũng sưng nhức, nóng đỏ, khiến chú không thể cử động, chỉ dám ngồi yên một chỗ chịu đựng cơn đau hành hạ cả đêm.

Sợ quá, sáng hôm sau gia đình lập tức đưa chú lên bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM để thăm khám. Và sau khi hỏi thăm các triệu chứng, làm 1 loạt các xét nghiệm, bác sĩ chuẩn đoán chú Minh mắc bệnh gút, chỉ số axit uric máu rất cao ở mức 630 µmol/l.

 

Da-tung-dinh-song-chung-voi-gut-suot-doi-nhung-cuoi-cung-1

Người bị bệnh gút thường xuyên bị đau đớn và sưng đỏ các khớp khi cơn đau bùng phát – Ảnh Internet.

Bác sĩ nói do thường ngày tôi hay uống nhiều rượu bia, lại ăn nhiều hải sản, nội tạng động vật làm tăng nồng độ axit uric màu. Bệnh gút đã bắt đầu chuyển biến nặng, có nguy cơ chuyển qua mạn tính do khi bệnh khởi phát cơn đau đầu tiên tôi không đi khám, để bệnh tiến triển âm thầm, ngày càng nặng hơn.” – chú Minh cho biết..

Trở về nhà, chú Minh bắt đầu nghe theo thời khuyên của bác sĩ, áp dụng chế độ ăn dành riêng cho người bệnh gút, rồi uống thuốc trị gút của bác sĩ kê. Sau 2 tháng, chú thấy cơn đau gút thực sự có giảm nhưng lại hay bị tiêu chảy, buồn nôn, đi ngoài phân sống, thỉnh thoảng còn bị sốt cao. Thêm vào đó, cơn đau gút có giảm nhưng không dứt hẳn, lâu lâu vẫn xuất hiện với những cơn đau kéo dài và hoành hành lúc nửa đêm, khiến chú không tài nào chợp mắt, từ đó cơ thể ngày càng gầy rộc hẳn đi, đi lại vận động khó khăn, không tự làm các công việc hằng ngày như trước đây.

Cứ thế trong 10 năm, chú Minh đổi từ thuốc Tây Y sang Đông Y, rồi quay trở lại Tây y, dùng đủ loại thuốc nhưng cơn đau gút chỉ giảm chứ không khỏi hẳn hoàn toàn được, cứ khoảng được 2-3 tháng, cơn đau gút lại tái phát.

Bất ngờ thoát khỏi bệnh gút sau nhiền năm nhờ Gútbye

Cứ tưởng sẽ phải sống chung với bệnh gút đến hết đời thì cách đây 3 tháng, chú Minh tình cờ đọc được một bài báo nói về hành trình trị gút thành công sau 10 năm đau khổ của một người có hoàn cảnh giống mình.

Thế là, chú Minh lên mạng tìm hiểu ngay thông tin về viên uống đó thì biết viên uống Gút bye này được nhiều bác sĩ khuyên dùng nhờ tính hiệu quả và an toàn. Hơn nữa đây còn là sản phẩm chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của ĐH Y Dược Tp. HCM nên yên tâm mua về dùng thử.

Và đúng như giới thiệu, viên uống Gút bye trị gút này có thành phần toàn thảo dược thiên nhiên, chủ yếu là Dây gắm và Tía tô nên khi uống chú thấy cơ thể vẫn khỏe mạnh bình thường, không bị chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy… như khi dùng thuốc Tây.

Da-tung-dinh-song-chung-voi-gut-suot-doi-nhung-cuoi-cung-2

Uống Gútbye vừa hỗ trợ giảm cơn đau gút vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thấy vậy chú càng thêm an tâm dùng Gút bye, và sau khoảng 1 tháng uống đều đặn, chú đã đến bệnh viện ĐH Y Dược Tp. HCM xét nghiệm thì rất mừng là chỉ số axit uric giảm rõ rệt, chỉ còn 530 µmol/l. Thấy kết quả tiến triển thuận lợi, chú Minh tiếp tục uống Gútbye thêm 2 tháng nữa, thấy cơn đau gút giảm hẳn, đặc biệt, chỉ số axit uric máu đã trở về mức bình thường, chỉ còn 420 µmol/l. Đến nay khi không còn bị cơn đau gút hành hạ, chú Minh vẫn dùng Gútbye để duy trì nồng độc axit uric máu luôn ở mức ổn định.