Gútbye có khả năng giảm acid uric sau 1 tháng

Gútbye có khả năng giảm acid uric sau 1 tháng

Gútbye là viên uống bào chế từ dược liệu tự nhiên đầu tiên trên thị trường được cơ quan chức năng chứng nhận có khả năng giảm acid uric máu chỉ sau 1 tháng sử dụng.

Tăng acid uric máu – Không chỉ là bệnh gút

Acid uric là sản phẩm cuối cùng của quá trình chuyển hóa purine tự nhiên trong cơ thể. Nồng độ axit uric máu trung bình ở nam: 5,1 ± 1,0 mg/dl (420 μmol/lít); còn ở nữ 4,0 ± 1mg/dl (360 μmol/lít). Mỗi ngày, lượng acid uric dư thừa sẽ được đào thải 80% qua nước tiểu và khoảng 20% qua đường tiêu hóa và mồ hôi.

Có rất nhiều nguyên nhân gây tăng acid uric máu nhưng gộp lại có 2 nhóm chính: tăng tổng hợp acid uric (ăn quá nhiều hải sản… , rối loạn chuyển hóa a.uric bẩm sinh…) và giảm đào thải acid uric (suy thận, tăng huyết áp…).

Khi acid uric tăng vượt mức bình thường, nó sẽ bị bão hoà ở dịch ngoài tế bào, hình thành các tinh thể muối urate natri, lắng đọng tại các mô, khớp, gây nên các triệu chứng gút. Và theo thời gian, nếu không điều trị kịp thời và đúng cách, các tinh thể urat sẽ lắng đọng ngày càng nhiều, bệnh gút chuyển sang thể mạn tính và gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Ngoài bệnh gút, tăng acid uric còn là nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp liên quan đến nhiều bệnh lý khác như bệnh thận, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ não…

Hơn nữa, khi nồng độ acid uric tăng cao còn kích thích giải phóng các gốc tự do, hoạt hóa các chất trung gian của quá trình viêm, làm tăng kết tụ tiểu cầu, tạo các vi huyết khối, gây ra các phản ứng viêm mạn tính và về lâu dài làm tổn thương thành mạch.

Gutbye-co-kha-nang-giam-acid-uric-sau-1-thang-1

Ngoài bệnh gút, tăng acid uric máu còn gây ra nhiều loại bệnh còn nguy hiểm hơn nhiều – Ảnh Internet.

Cách giảm nhanh acid uric chỉ sau 1 tháng

Nồng độ acid uric máu tăng cao không chỉ gây bệnh gút mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe. Chính vì vậy, khi acid uric máu cao phải tìm cách đưa chúng trở về mức bình thường và duy trì ở nồng độ an toàn.

Có 2 cách để giảm acid uric, đó là giảm tổng hợp acid uric và tăng đào thải acid uric.Và các loại thuốc tân dược hoạt động theo hai cơ chế này đều để lại nhiều dụng phụ cho sức khỏe. Cụ thể như thuốc tăng thải axit uric như Probenecid, Sunfinpyrazol, Benzbriodaron, Benzbromaron… có thể gây buồn nôn, tiêu chảy, phát ban…

Còn nhóm thuốc giảm tổng hợp acid uric (điển hình là Allpourinol) có thể gây buồn nôn, dị ứng, tiêu chảy, chóng mặt, nhiễm độc gan…

Chính việc giảm acid uric bằng các loại thuốc tân dược gây ra nhiều tác dụng phụ khi dùng trong thời gian dài nên giảm axit uric bằng các sản phẩm điều chế hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên đang trở thành phương pháp được nhiều bác sĩ khuyên dùng nhớ tính hiệu quả và an toàn.

Trong số nhiều sản phẩm trên thị trường, Gútbye là một trong số ít viên uống giảm acid uric được điều chế hoàn toàn từ dược liệu, có khả năng hạ acid uric chỉ sau 1 tháng sử dụng đều đặn. Kết quả này được Cục An toàn thực phẩm chứng nhận và người dùng kiểm nghiệm từ thực tế sử dụng.

Viên uống Gútbye là sản phẩm thương mại từ đề tài nghiên cứu khoa học “Sàng lọc tác dụng hạ acid uric máu của một số dược liệu thu hái tại các tỉnh phía Nam VN” do Bộ môn Dược liệu – Đại học Y Dược TPHCM thực hiện.

Kết quả nghiên cứu cho thấy Dây gắm và Tía tô là 2 dược liệu có khả năng ức chế men Xanthine Oxidase mạnh nhất, nhờ đó giảm acid uric nhanh nhất trong số 21 loại dược liệu thử nghiệm.

Sau khi đề tài đạt Giải Nhì – Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Toàn quốc 2016, ĐH Y Dược Tp. HCM đã quyết định chuyển giao độc quyền cho công ty Natural Link để ứng dụng công nghệ hiện đại, bào chế các dược liệu thành dạng viên uống, giúp người dùng sử dụng tiện lợi và dễ dàng hơn.

Viên uống Gútbye với 2 thành phần chính là Dây gắm và Tía tô giúp giảm nhanh acid uric chỉ sau 1 tháng sử dụng mà hoàn toàn không gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Nhờ khả năng giảm acid uric mạnh mẽ như vậy nên Gútbye đã được cơ quan chức năng duyệt chỉ định hạ acid uric, tương đương với thuốc trị bệnh gút Allpourinol.