Gútbye hỗ trợ điều trị gút hiệu quả, không tác dụng phụ nhờ 2 thành phần có khả năng ức chế men Xanthine Oxidase

Gútbye hỗ trợ điều trị gút hiệu quả, không tác dụng phụ nhờ 2 thành phần có khả năng ức chế men Xanthine Oxidase

Viên uống Gútbye với thành phần chính là Dây gắm và Tía tô có khả năng giảm axit uric nhanh và mạnh, từ đó hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh gút tái phát hiệu quả mà hoàn toàn không sợ tác dụng phụ như khi dùng thuốc tân dược.

Dây gắm & Tía tô được khoa học chứng minh ức chế men Xanthine Oxidase mạnh

Năm 2016, Đề tài nghiên cứu “Sàng lọc tác dụng hạ acid uric máu của một số dược liệu thu hái tại các tỉnh phía nam Việt Nam” do ThS.Trịnh Túy An cùng PGS.TS Huỳnh Ngọc Thụy thuộc Bộ môn Dược liệu – ĐH Y Dược TP.HCM thực hiện đã cho thấy, dây gắm và tía tô có khả năng ức chế men Xanthine Oxidase mạnh nhất, từ đó giúp giảm axit uric tốt nhất trong 165 mẫu dược liệu khác được nghiên cứu.

Và cũng trong năm 2016, đề tài đã đạt Giải Nhì – Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Toàn quốc nhờ những đóng góp trong việc tìm ra những dược liệu có khả năng ức chế men Xanthine Oxidase, góp phần tìm ra phương pháp giảm axit uric, hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả mà không sợ gây ra nhiều tác dụng cho sức khỏe như dùng các loại thuốc tân dược.

Cụ thể, các chuyên gia ĐH Y Dược đã tiến hành thu thập 21 mẫu dược liệu thuộc 7 họ thực vật thu hái từ các tỉnh phía Nam Việt Nam và từ 55 bộ phận của 21 dược liệu thu được 165 cao chiết ở dạng cắn khô. Sau khi tiến hành các thử nghiệm in vitro và in vivo, kết quả cho thấy mẫu cao cồn thân Gắm lá rộng (Gnetum latifolium) thu hái tại Kiên Giang có tác dụng ức chế xanthine oxidase mạnh mẽ nhất (IC = 190,5 µg/ml).

Đồng thời, theo kết quả nghiên sàng lọc in vitro, cao tía tô cũng ức chế enzyme xanthine oxidase cao hơn các dược liệu khác, chỉ đứng sau dây gắm.

Gutbye-ho-tro-dieu-tri-gut-hieu-qua-khong-tac-dung-phu-nho-2-thanh-phan-co-kha-nang-uc-che-men-Xanthine-Oxidase-1Dây gắm và Tía tô là 2 thành phần được khoa học chứng thực có khả năng hỗ trợ trị gút hiệu quả.

Ngoài đề tài nghiên cứu của ĐH Y Dược Tp. HCM, cả dây gắm và tía tô đều được dân gian sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc cổ truyền trị bệnh gút. Đặc biệt, lá tía tô còn được rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trên thế giới chứng minh được khả năng ức chế enzyme xanthine oxidase hiệu quả. Tiêu biểu là đề tài do các Giáo sư, Tiến sĩ thuộc khoa Dược, Đại học Setsunan, Hirakata, Osaka và Phòng Nghiên cứu – Phát triển Gunze Limited, Ayabe, Kyoto, Nhật Bản thực hiện đã tìm thấy thành phần hoạt chất trong tía tô có tác dụng ức chế enzyme xanthine oxidase.

Năm 2015, một công trình nghiên cứu quốc tế khác cũng công bố các hoạt chất (caffeic acid, vinyl caffeate, rosmarinic acid, methyl rosmarinate và apigenin ) trong chiết xuất n-butanol của lá tía tô tía tô Perilla frutescens (L.) Britt. (Lamiaceae) có tác dụng rất tốt trong điều trị tăng axit uric máu.

Gútbye điều chế từ dây gắm và tía tô, hỗ trợ trị gút hiệu quả, không tác dụng phụ

Sau thành công của đề tài trong nghiên cứu khoa học, các chuyên gia của ĐH Y Dược Tp. Hồ Chí Minh đã quyết định chuyển giao công trình nghiên cứu cho Công ty Natural Link để ứng dụng vào thực tế, nhằm mở ra hướng mới trong điều trị bệnh gút cũng như tận dụng nguồn dược liệu sẵn có ở Việt Nam, giảm chi phí điều trị.

Sản phẩm được lấy tên thương mại là Gútbye, viên uống hỗ trợ điều trị bệnh gút với thành phần chính là Dây gắm và Tía tô.

Cơ chế hoạt động của Gút bye đó là giảm axit uric nhờ khả năng ức chế ức chế men xanthine oxidase mạnh mẽ của dây gắm và tía tô, từ đó giảm nhanh các cơn đau gút cấp cũng như hỗ trợ ngăn ngừa bệnh gút chuyển sang mạn tính và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe sỏi thận, suy thận mạn, tim mạch…

Viên uống Gútbye giúp giảm nhanh axit uric trong 1 tháng.

Nhờ khả năng giảm axit uric nhanh, mạnh nên viên uống Gútbye được Cục An toàn Thực phẩm duyệt chỉ định hạ axit uric, tương đương với các thuốc tân dược thường sử dụng, điển hình là Allopurinol.

Ngoài công dụng giảm axit uric hiệu quả, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh gút tái phát, viên uống Gútbye còn rất an toàn, không lo tác dụng phụ nhờ thành phần toàn điều chế từ dược liệu tự nhiên. Chính vì vậy, sử dụng viên uống Gútbye đã giúp đẩy lùi nỗi lo nguy cơ bị tác dụng phụ do dùng thuốc tân dược, đem đến một giải pháp điều trị bệnh gút mới, hiệu quả và an toàn.