GÚTBYE – Sản phẩm điều chế từ dược liệu đầu tiên được duyệt chỉ định hạ axit uric

GÚTBYE – Sản phẩm điều chế từ dược liệu đầu tiên được duyệt chỉ định hạ axit uric

Viên uống GÚTBYE với thành phần chính là cao dây gắm và tía tô được các chuyên gia hàng đầu ở Đại học Y Dược TP.HCM nghiên cứu, thử nghiệm dược lý in vivo có tác dụng hạ acid uric máu, hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả, không có nguy cơ xảy ra tác dụng phụ ngoài mong muốn.

GÚTBYE  – Sản phẩm chuyển giao công nghệ độc quyền từ ĐH Y Dược TPHCM

Viên uống GÚTBYE do công ty Natural Link sản xuất và phân phối là sản phẩm được chuyển giao công nghệ độc quyền từ ĐH Y Dược Tp.HCM, cụ thể là từ đề tài nghiên cứu Sàng lọc tác dụng hạ acid uric máu của một số dược liệu thu hái tại các tỉnh phía Nam VN” do Bộ môn Dược liệu – ĐH Y Dược TP.HCM thực hiện.

Đề tài này ra đời từ thực tế nhu cầu sử dụng các loại thuốc có nguồn gốc tự nhiên trong hỗ trợ điều trị gút (gout) càng trở nên cấp thiết do bệnh gút ngày càng khó điều trị, và các loại thuốc tân dược tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Các chuyên gia ĐH Y Dược đã tiến hành sàng lọc tác dụng hạ acid uric máu trên 55 mẫu dược liệu (165 mẫu cao chiết) thuộc  thu hái ở các tỉnh phía Nam Việt Nam. Kết quả sàng lọc in vitro cho thấy mẫu cao cồn thân Gắm lá rộng (Gnetum latifolium) thu hái tại Kiên Giang có tác dụng ức chế men Xanthine Oxidase mạnh nhất (IC50 = 190,54 g/ml) trong số 165 mẫu được khảo sát. và được chọn để tiếp tục thử nghiệm in vivo tác dụng hạ acid uric máu.

Tiếp tục ở cả ba liều khảo sát 150, 100 và 50 mg/kg, cao phân đoạn chloroform thân Gắm lá rộng đều cho tác dụng cấp hạ acid uric máu. Trong đó liều 150 và 100 mg/kg có tác dụng hạ acid uric máu tốt, tương đương Allopurinol, Ngoài ra kết quả còn cho thấy kết quả điều trị dự phòng qua 7, 14 ngày.

ĐÁNH GIÁ ỨNG DỤNG ỨC CHẾ ENZYME XATHINE OXIDASE CỦA CAO LÁ GẮM VÀ TÍA TÔ TRONG ĐIỀU TRỊ GÚT

Đồ thị biểu diễn sự thay đổi nồng độ acid uric máu trung bình ở các lô thử vào ngày 0, 7 và 14 của đợt thử nghiệm – Ảnh minh họa từ đề tài.

Kết quả sàng lọc cũng cho thấy, lá tía tô giúp ức chế men Xanthine Oxidase cũng rất tốt trong số 55 mẫu dược liệu thu thập.

GÚTBYE – Giảm acid uric, hỗ trợ điều trị gút hiệu quả, không tác dụng phụ

Thuốc điều trị gút chia thành hai nhóm chính là cắt cơn gút cấp và hạ acid uric máu. Nhóm thuốc điều trị cơn gút cấp hiện nay hay dùng là colchicin dạng 1mg/viên nén, có tác dụng giảm đau nhanh nhưng lại gây ra rất nhiều tác dụng phụ như tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng…

Giải pháp thay thế là dùng các thuốc chống viêm không steroid để cắt nhanh cơn đau gút cấp tính, nhưng thuốc này vẫn có nguy cơ một số tác dụng phụ khác như gây tăng men gan, suy giảm chức năng thận, phù chân….

Còn nhóm thuốc giảm acid uric được chia làm 2 loại là ức chế men Xanthine Oxidase và kích thích đào thải acid uric, cả 2 loại này nếu là thuốc tân dược thì đều tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Chẳng hạn như Allopurinol có tác dụng chống tổng hợp acid uric nhưng có thể gây ra những phản ứng không mong muốn cho cơ thể như dị ứng (hội chứng Steven Johnson), viêm gan nhiễm độc, buồn nôn, tiêu chảy… Còn thuốc tăng thải acid uric qua thận như probenecid có thể đẩy nhanh diễn tiến suy thận mạn và làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh ở những bệnh nhân có bệnh lý về thận hoặc tiểu đường…

Gutbye-San-pham-dieu-che-tu-duoc-lieu-dau-tien-duoc-Bo-Y-te-chi-dinh-ha-axit-uric-2

Các loại thuốc tân dược điều trị gút trên thị trường hiện nay ít nhiều đều gây tác dụng phụ – Ảnh minh họa Internet.

Do đó, GÚTBYE đem đến giải pháp hỗ trợ giảm acid uric máu, điều trị gút hiệu quả mà không sợ tác dụng phụ. Với thành chính là Cao dây gắm và tía tô, viên uống GÚTBYE giảm acid uric máu trong thời gian ngắn, giúp giảm tần suất xuất hiện các cơn gút cấp, dần dần đưa chỉ số acid uric về mức an toàn, giảm nguy cơ tái phát nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Gut-bye-7

Viên uống GÚTBYE được Cục An toàn Thực phẩm duyệt chỉ định hạ acid uric đầu tiên trên thị trường.

Hiện nay trên thị trường, viên uống GÚTBYE là sản phẩm điều chế từ dược liệu đầu tiên được Cục An toàn Thực phẩm duyệt chỉ định giảm acid uric, hỗ trợ điều trị bệnh gút và các bệnh liên quan đến tăng acid uric hiệu quả và an toàn.

Sau 1 tháng sử dụng, viên uống GÚTBYE giúp giảm hiệu quả chỉ số acid uric, từ đó giúp giảm tần suất xuất hiện cơn Gút cấp và ổn định chỉ số acid uric máu. Đồng thời, nhờ khả năng ức chế men Xanthine Oxidase, viên uống GÚTBYE trị gút còn giúp ngăn cản sự lắng đọng tinh thể urate, đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh sỏi thận và hình thành các hạt tôphi.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *