Gútbye – Viên uống giảm axit uric hiệu quả không thua kém các loại thuốc tân dược

Gútbye - Viên uống giảm axit uric hiệu quả không thua kém các loại thuốc tân dược

Viên uống Gútbye với 2 thành phần chính là Dây gắm và Tía tô, giúp ức chế men Xanthine Oxidase mạnh mẽ, giảm tổng hợp axit uric, hạ nồng độ axit uric trong máu. Đặc biệt hiệu quả giảm axit uric của nó tương đương với các loại thuốc tân dược nhưng không gây tác dụng phụ cho sức khỏe.

Tại sao cần giảm axit uric?

Axit uric là là sản phẩm của chuyển hóa tự nhiên trong cơ thể. Cụ thể là khi tế bào chết đi, nhân của nó bị phá hủy và chuyển hóa thành axit uric. Đây là nguồn axit uric nội sinh của cơ thể.

Ngoài ra, khi những loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật (điển hình là thịt, nội tạng, hải sản…) được hấp thu vào cơ thể, chúng cũng sẽ chuyển hóa thành axit uric. Axit uric được thải loại chủ yếu qua đường niệu (80%), 20% còn lại sẽ được loại thải qua đường tiêu hóa và da.

Bình thường, lượng axit uric trong máu luôn được duy trì ổn định ở nồng độ dưới 7mg/dl. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau như hấp thu nhiều thực phẩm chứa nhân purin, uống nhiều rượu bia… làm kích hoạt men Xanthine Oxidase, gây tăng sản xuất axit uric. Và trong quá trình chuyển hóa của cơ thể, axit uric sản sinh ra nhiều nhưng bị đào thải ít thì sẽ bị giữ lại trong máu, lắng đọng trong các mô.

Gutbye-Vien-uong-giam-axit-uric-hieu-qua-khong-thua-kem-cac-loai-thuoc-tan-duoc-1Nam giới bị tăng axit uric nhiều hơn phụ nữ – Ảnh minh họa Internet.

Axit uric thường lắng đọng nhiều nhất là ở các khớp và gây ra bệnh gút. Ngoài ra, axit uric còn lắng ở tim gây ra bệnh tim mạch, ở thận gây ra suy thận, lắng ở đường niệu gây ra sỏi thận.

Như vậy khi axit uric vượt quá giới hạn cho phép, cần giảm axit uric về mức bình thường để hạn chế nguy cơ biến chứng thành những bệnh gây nguy hại cho sức khỏe như bệnh gút, bệnh tim mạch, bệnh thận và sỏi thận.

Gutbye-Vien-uong-giam-axit-uric-hieu-qua-khong-thua-kem-cac-loai-thuoc-tan-duoc-2Axit uric máu cao rất dễ gây bệnh gút – Ảnh minh họa Internet.

Với các trường hợp tăng axit uric máu thấp ((dưới 10mg/dl)) không có triệu chứng kèm theo, người bệnh thường được khuyên thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học cơ thể không tạo ra thêm axit uric. Cụ thể, cần hạn chế ăn thực phẩm giàu đạm, không uống rượu bia, ăn nhiều rau xanh, trái cây. Trường hợp đã điều chỉnh chế độ ăn uống mà axit uric không giảm mới cần dùng thuốc.

Với những bệnh nhân có mức axit uric trên 12mg/dl thì cần dùng thuốc điều trị hạ axit uric vì có nguy cơ cao gây ra nhiều biến chứng  nguy hiểm cho sức khỏe.

Gút bye –Viên uống được Cục An toàn Thực phẩm duyệt chỉ định hạ axit uric

Thuốc được dùng giảm axit uric phổ biến nhất là Allopurinol. Tuy nhiên thuốc điều trị bệnh gút này lại để lại nhiều tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, đau dạ dày, nhiễm độc men gan…

Vì vậy, phương pháp giảm axit uric hiệu quả, an toàn hơn được nhiều chuyên gia khuyên dùng là sử dụng viên uống được điều chế từ dược liệu tự nhiên để vừa giúp hạ axit uric vừa không sợ gây hại cho sức khỏe dù dùng trong thời gian dài.

Hiện nay, Gútbye – viên uống được điều chế 100% từ dược liệu tự nhiên đang là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều bác sĩ trong việc hỗ trợ bệnh gút nói riêng và giảm axit uric nói chung.

Gútbye là sản phẩm tiếp thu từ đề tài nghiên cứu khoa học “Sàng lọc tác dụng hạ acid uric máu của một số dược liệu thu hái tại các tỉnh phía nam Việt Nam”,  do ThS.Trịnh Túy An cùng PGS.TS Huỳnh Ngọc Thụy thuộc Bộ môn Dược liệu – ĐH Y Dược Tp. HCM thực hiện.

Đề tài đã được Giải Nhì – Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Toàn quốc năm 2016 nhờ những đóng góp trong việc nghiên cứu thành công khả năng ức chế enzyme xanthine oxidase mạnh mẽ của 2 dược liệu: Dây gắm và Tía tô.

Viên uống Gútbye – Ứng dụng công thức bào chế độc quyền từ ĐH Y Dược Tp. HCM.

Nhận thấy tính ứng dụng cao của đề tài, ĐH Y Dược Tp. HCM đã quyết định chuyển giao công trình nghiên cứu cho Công ty Natural Link để áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại, bào chế dược liệu thành viên uống Gútbye giúp người dùng sử dụng tiện lợi, cơ thể dễ hấp thu, góp phần nâng cao hiệu quả giảm axit uric.

Nhờ khả năng giảm axit ric mạnh mẽ, viên uống Gútbye đã được Cục An toàn Thực phẩm duyệt chỉ định hạ axit uric. Điều này đồng nghĩa với việc viên uống Gútbye giúp giảm axit uric hiệu quả tương đương với Allopurinol, cũng như nhiều loại thuốc tân dược khác mà hoàn toàn không gây tác dụng phụ.

Kết quả sử dụng thực tế cũng cho thấy, sau 1 tháng sử dụng viên uống Gútbye đều đặn 2 lần/ngày kết hợp với ăn uống sinh hoạt khoa học, mức axit uric máu đã dần giảm về mức bình thường.