Nhờ dùng Gútbye và thay đổi chế độ ăn uống, bệnh gút mạn tính đã có nhiều chuyển biến tích cực

Nho-dung-Gutbye-va-thay-doi-che-do-an-uong-benh-gut-man-tinh-cua-toi-da-co-nhieu-chuyen-bien-tich-cuc

Thật bất ngờ, bệnh gút mạn tính hành hạ suốt 10 năm trời đã thuyên giảm rõ rệt chỉ sau 3 tháng uống Gútbye và kết hợp với thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt. Và đến nay, thật kì diệu khi không còn xuất hiện cơn đau gút nào nữa.

Lời tâm sự của bác Trọng Sơn ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiếp thêm hy vọng giúp những người đang bị bệnh gút hành hạ tìm được giải pháp hiệu qủa đẩy lùi cơn đau gút

Bị mắc bệnh gút mạn tính mà không hề hay biết

Theo lời kể của bác Sơn thì bệnh gút “bất ngờ ập tới” vào một đêm khuya cách đây hơn 10 năm. Lúc đó, bác đang đi công tác trên Sài Gòn, nửa đêm đang ngủ tự nhiên ngón chân cái bên phải đau dữ dội, lại còn sưng đỏ, nóng rát. Dù bôi dầu, chườm đá lạnh cũng không hết, cả đêm cơn đau hành hạ đến nỗi không chợp mắt được, cứ thế chịu đựng đến sáng thì cơn đau giảm dần và khỏi hẳn.

Sau lần đó, các cơn đau bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, lúc đầu mấy tháng mới bị một lần mà chỉ kéo dài 1 đêm là hết. Dần dần tần suất cơn đau xuất hiện nhiều hơn, có khi kéo dài 2-3 ngày ngày mới thuyên giảm. Tệ hơn là không chỉ ngón cân sưng đau mà cả ngón tay, đầu gối, cổ chân, khuỷu tay cũng đau dữ dội luôn.

Sợ quá, bác Sơn đi bệnh viện tỉnh khám thì được kết luận có triệu chứng gút, nồng độ acid uric máu cao, lên đến 690mmol/l. Sau khi trở nhà, bác Sơn uống thuốc cắt cơn gút theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp với thuốc giảm acid uric và thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt.

Nho-dung-Gutbye-va-thay-doi-che-do-an-uong-benh-gut-man-tinh-cua-toi-da-co-nhieu-chuyen-bien-tich-cuc-1

Rất nhiều người mắc gút mạn tính nhưng không biết để bệnh ngày càng nặng và khó điều trị – Ảnh Internet.

Thời gian đầu khi mới uống thuốc Tây, bệnh gút cũng có thuyên giảm nhưng được một thời gian mọi chuyện lại trở về bình thường. Các cơn đau khớp ngày càng dữ dội hơn, tần suất xuất hiện cũng nhiều hơn, có khi một tháng bị hành hạ 2-3 lần. Khớp ở bàn chân, cổ chân, bàn tay, khuỷu tay sưng to, đỏ tấy, căng bóng hơn, thậm chí chỉ cần chạm nhẹ cũng rất đau.

Lúc này, bác quay trở lại bệnh viện tái khám thì mới biết bệnh gút đã chuyển sang thể mạn tính, đồng nghĩa với việc điều trị càng trở nên khó khăn hơn, thậm chí trường hợp xấu nhất có thể phải chấp nhận sống chung gút suốt đời.

Nghiêm trọng hơn nữa là khi mắc bệnh gút mạn tính còn dễ bị mắc thêm các bệnh như bệnh tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, thậm chí nếu không có tìm cách giảm acid uric, để nó lắng đọng, hình thành các hạt tophi có thể làm khớp xương, sụn bị hủy hoại, biến dạng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vận động, đi lại.

Chiến thắng bệnh gút mạn tính nhờ Gútbye và ăn uống, sinh hoạt khoa học

Sau một thời gian dài uống nhiều loại thuốc trị bệnh gút, cả thuốc giảm đau cũng như thuốc giảm acid uric thấy bệnh gút không khỏi hẳn, vẫn còn tái phát. Hơn nữa, từ ngày uống thuốc tây, còn bị tiêu chảy, đau dạ dày, sốt phát ban nữa nên bác Sơn quyết định không uống thuốc Tây nữa.

Ngheo theo lời khuyên của ông bạn hàng xóm cũng bị gút mà nay đã khỏi, bác Sơn mua Gútbye về uống thử để xem kết quả thế nào. Hơn nữa, nghe ông bạn bảo, uống thuốc này không có tác dụng phụ gì nên bác cũng rất yên tâm dùng thử.

Quả thật, uống Gútbye 1 tuần bác thấy cơ thể mình không có bất kỳ biểu hiện nào bất thường hết, nên an tâm dùng đủ 1 tháng để xem chỉ số acid uric có giảm xuống như cam kết không. Và sau 1 tháng, bác đến bệnh viện, xét nghiệm chỉ số acid uric máu thì bất ngờ khi acid uric không những có giảm mà còn giảm nhanh như khi bác dùng Allopurinol luôn.

Nho-dung-Gutbye-va-thay-doi-che-do-an-uong-benh-gut-man-tinh-cua-toi-da-co-nhieu-chuyen-bien-tich-cuc-2

Gútbye là viên uống hỗ trợ trị gút được chuyển giao công nghệ độc quyền từ ĐH Y Dược Tp. HCM.

Sau đó, bác tiếp tục uống Gútbye trị gút thêm 2 tháng nữa, kết hợp với thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt nghiêm ngặt hơn. Cụ thể, bác tránh xa hoàn toàn rượu bia, chỉ uống nước lọc và các loại nước trái cây. Thức ăn hàng ngày cũng cắt giảm luôn các loại thịt đỏ, hải sản; ăn nhiều trái cây, rau quả và các thực phẩm lên men.

Cuối cùng, sau 3 tháng, chỉ số acid uric máu của bác Sơn đã trở về mức bình thường. Cơn đau gút cũng không thấy xuất hiện nữa. Từ đó đến nay, bác vẫn uống Gútbye để duy trì mức acid uric luôn ở mức an toàn, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về thận, tim mạch do acid cao gây ra.