Quá sợ biến chứng khi điều trị gút bằng thuốc Tây, cuối cùng tôi đã tìm ra giải pháp

Qua-so-bien-chung-khi-dieu-tri-gut-bang-thuoc-Tay-cuoi-cung-toi-da-tim-ra-giai-phap

Tôi bị bệnh gút 4 năm nay, năm nào cũng phải dùng thuốc để cắt cơn đau. Mà khổ nỗi thuốc dù có hiệu quả giảm đau thật nhưng lại gây ra quá nhiều tác dụng phụ như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn… nguy hiểm hơn là tôi còn bị viêm dạ dày mà gút thì cũng không hết hẳn.

Thuốc tây trị gút không khác gì “con dao hai lưỡi”

Từ khi bị gút chưa khi nào tôi không có một ngày yên ổn, hết bị cơn đau gút hành hạ lại đến cơn đau dạ dày hoành hành. Tất cả là do hậu quả của việc uống thuốc tây mỗi khi lên cơn đau gút. Cứ mỗi lần cơn đau gút xuất hiện tôi lại phải uống 4 viên Colchicin mà phải uống 5,6 ngày liên tục cơn đau mới hết. Thuốc này giảm đau cũng tốt nhưng cứ uống vào là thấy buồn nôn, đau bụng, và tiêu chảy. Tai hại nhất là uống trong 4 năm liền đã khiến bệnh viêm dạ dày của tôi thêm trầm trọng mà bệnh cũng không hết hẳn cứ 2 tuần đến một tháng cơn đau lại đột ngột xuất hiện.

Vẫn biết tác hại của thuốc trị gút như vậy nhưng tôi không thể làm khác được vì không uống thì mỗi khi bệnh tái phát lại đau đớn không chịu nổi. Để hạn chế phải uống thuốc tây, tôi đã cố thử trị gút bằng nhiều loại thuốc đông y rồi thì áp dụng các bài thuốc dân gian như dùng đu đủ xanh, lá lốt, lá trầu không… đủ cả nhưng chỉ được một thời gian ngắn, cơn đau lại vẫn tái phát và vẫn phải dùng Colchicin để giảm đau.

Cũng có lúc tôi mệt quá, ngưng dùng hẳn Colchicin chuyển sang Allopurinol vì được giới thiệu thuốc này có tác dụng chống tổng hợp acid uric được sử dụng để làm giảm acid uric cho hầu hết các bệnh nhân gút rất hiệu quả, ít tác dụng phụ hơn Colchicin. Thế nhưng kết quả không hề như tôi mong muốn, sau một thời gian dùng Allopurinol nồng độ acid uric trong máu tôi có giảm, cơn đau gút cũng thưa dần nhưng tôi lại thường xuyên bị nôn mửa, người lúc nào cũng thấy buồn ngủ, mệt mỏi, da bị phát ban, nổi mụn nhỏ li ti… Sợ quá tôi thử tìm hiểu mới biết, trường hợp bị dị ứng Allopurinol mà dùng lâu dài sẽ bị viêm gan nhiễm độc, xáo trộn chức năng gan, tăng men gan, viêm thượng bì hoại tử, hội chứng Stevens Jonhson…

Qua-so-bien-chung-khi-dieu-tri-gut-bang-thuoc-Tay-cuoi-cung-toi-da-tim-ra-giai-phap

Dùng thuốc tây trị bệnh gút tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tác dụng phụ cho sức khỏe.

Thoát khỏi bệnh gút mà không cần phụ thuộc vào thuốc tây

Đúng là thuốc trị gút không khác gì “con dai hai lưỡi” đáng sợ, không dùng thì bệnh gút gây đau đớn, khó chịu mà dùng thì lại gây nhiều tác dụng phụ, gây hại cho sức khỏe. Điều này khiến tôi vô cùng boăn khăn, không lẽ không có cách nào giảm acid uric hiệu quả mà vẫn an toàn hay sao? Càng boăn khoăn tôi càng quyết tâm lên mạng để tìm hiểu thông tin, biết đâu có thể thực sự tìm được giải pháp thoát khỏi bệnh gút mà không cần phụ thuộc vào thuốc tây.

Cuối cùng, tôi đã tìm được một sản phẩm đáp ứng được mong muốn này, đó là viên uống hỗ trợ điều trị gút có tên GÚTBYE. Lúc đầu tôi cũng ngờ ngợ không dám sử dụng vì đã từng dùng nhiều loại thuốc bào chế từ thiên nhiên nhưng chả có tác dụng gì. Nhưng càng tìm hiểu, tôi càng muốn dùng thử vì đây là sản phẩm tiếp thu từ đề tài nghiên cứu khoa học của ĐH Y Dược Tp. HCM nên cũng phần nào yên tâm về chất lượng.

gút-bye

Quả thật, sau 1 tháng uống GÚTBYE đều đặn, các cơn đau gút không còn xuất hiện nhiều như trước, giảm rõ rệt, đồng thời tôi cũng ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn so với trước đây, vận động đi lại cũng thoải mái hơn. Tiếp tục uống hết tháng thứ 2 tới bệnh viện khám, nồng độ acid uric trong máu của đã trở về mức bình thường. Cầm kết quả trên tay, tôi vô cùng vui mừng, cuối cùng sau những chuỗi ngày sống trong nỗi ám ảnh biến chứng do dùng thuốc tây, tôi đã có thể tìm ra giải pháp thoát khỏi căn bệnh gút quái ác này mà hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe.

(Bác Đình Sơn – 58 tuổi, Bình Dương)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *