Quá sợ tác dụng phụ của Allopurinol, tôi đã chữa khỏi gút bằng cách khác an toàn hơn

Qua-so-tac-dung-phu-cua-Allopurinol-toi-da-chua-khoi-gut-bang-cach-khac-an-toan-hon

Thật không may tôi bị dị ứng với Allopurinol nên dù giảm acid uric hiệu quả, cũng sợ không dám dùng tiếp. Nhưng may nhờ có Gút bye trị gút, tôi đã thoát khỏi những cơn đau hành hạ mà cơ  thể vẫn hoàn toàn khỏe mạnh – Chú Trí Bình (Quận Bình Thạnh – Tp. HCM chia sẻ)

Trị gút bằng Allopurinol tuy có hiệu quả nhưng sức khỏe suy giảm hẳn

Theo lời kể của chú Bình, chú trở thành nạn nhân của bệnh gút cách đây 3 năm trước. Và cùng như bao nhiêu bệnh nhân gút khác, khi triệu chứng gút mới xuất hiện lần đầu chú cũng chỉ nghĩ đơn giản đó là cơn đau khớp bình thường của tuổi già nên chỉ mua thuốc giảm đau bình thường để uống,

1 tuần đầu sau khi cơn đau đầu tiên xuất hiện, chú thấy sức khỏe vẫn bình thường, nên chủ quan không đi khám. Mãi đến tuần thứ 3, cơn đau mới xuất hiện, khiến ngón chân cái bên chân phải sưng đỏ, đau nhức rất dữ dội, đến nỗi không thể ngồi dậy và đi lại được. Lúc này, chú mới biết mình không chỉ đơn giản bị đau khớp bình thường và đi khám ở bệnh viện Đại học Y Dược Tp. HCM mới biết mình đã mắc bệnh gút, chỉ số acid uric cao hơn mức bình thường rất nhiều (622 micromol/lít).

Lúc mới nghe tin bị gút, chú cũng không lo sợ lắm vì đàn ông tuổi này nhiều người bị gút lắm, chắc uống thuốc Tây một thời gian rồi khỏi thôi. Nhưng thực tế thì uống cả thuốc cắt cơn gút cấp lẫn thuốc giảm acid uric Allopurinol thì bệnh gút cũng hết hẳn. Sợ nhất là uống Allopurinol, lần nào uống xong cũng buồn nôn, đau bụng, da toàn người bị phát ban, sưng đỏ, rất khó chịu” – Chú Bình hồi tưởng lại những ngày phải chịu tác dụng phụ của Allopurinol.

Ngoài những triệu chứng trên, sau khi uống Allopurinol, chú còn bị chán ăn, da vàng, khó thở và thậm chí là chảy máu mỗi lần đi tiểu nữa. Kết quả sau 3 tháng dùng thuốc trị bệnh gút, cơn đau gút có giảm nhưng sức khỏe chú ngày càng suy yếu, cơ thể xanh xao, vàng vọt, không vận động nhiều được.

Qua-so-tac-dung-phu-cua-Allopurinol-toi-da-chua-khoi-gut-bang-cach-khac-an-toan-hon-1

Bệnh gút không chỉ khiến khớp ngón chân đau nhức mà còn làm tay sưng đỏ, khó cử động – Ảnh Internet.

May mắn tìm được cách giảm acid uric khác hiệu quả mà an toàn hơn

Vì những tác dụng phụ do Allopurinol gây ra quá sức chịu đựng với người ở tuổi xế chiều, nên chú quyết định không uống nữa. Thay vào đó, chú bắt đầu tìm kiếm các bài thuốc chữa bệnh gút bằng thảo dược tự nhiên. Thấy ai mách thuốc gì hay, cách trị bệnh gút nào hiệu quả là chú cũng thử ngay với hy vọng mình sẽ thoát khỏi sự hành hạ cả những cơn đau gút.

Nhưng thuốc nào dùng cũng giảm cơn đau gút trong thời gian ngắn rồi lại tái phát trở lại, nồng độ acid uric cũng chưa trở hẳn về mức bình thường được. Cũng may trong lúc chán nản nhất, định từ bỏ không chữa trị nữa thì chú được ông bạn hàng xóm giới thiệu dùng thử viên uống Gútbye.

Nghe ông ấy bảo đây là viên uống được bào chế từ công trình nghiên cứu được chuyển giao độc quyền từ ĐH Y Dược Tp. HCM với thành chính chỉ có Dây gắm và Tía tô nên chú cũng yên tâm, mua thử 3 hộp Gútbye trị gút về uống xem sao.

Qua-so-tac-dung-phu-cua-Allopurinol-toi-da-chua-khoi-gut-bang-cach-khac-an-toan-hon-2

Gút bye được Cục An toàn Thực phẩm duyệt chỉ định hạ acid uric tương đương như Allopurinol nhưng không gây tác dụng phụ.

 

Khoảng 1 tuần uống Gútbye, chú Bình rất ấn tượng vì viên uống này hoàn toàn không hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho sức khỏe. Nhờ vây chú cũng yên tâm hơn và tiếp tục uống một tháng.

Và quả thật như ông bạn giới thiệu, từ ngày uống Gútbye, chú thấy tần suất cơn đau gút xuất hiện giảm hẳn. Cái này cũng giống với nhiều thuốc trước đây chú đã uống. Nhưng khi đi xét nghiệm thấy chỉ số acid uric giảm hẳn uống, chỉ còn 480 micromol/lít, chú thực sự rất vui và tiếp tục tin dùng Gútbye cho đến khi chỉ số acid uric trở về bình thường.

Từ ngày biết đến Gútbye, chú Bình không còn bị những cơn đau gút hành hạ nữa. Chú đã dần trở về cuộc sống bình thường trước đây, có thể thoải mái đi lại, vận động, không cần suốt ngày phải ở nhà, cũng không cần phải uống thuốc Tây khổ sở nữa.